วันที่ 31 ธันวาคม 2563 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ตรวจเยี่ยมพื้นที่และการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันแบดมินตันระดับโลก 3 รายการ ได้แก่ YONEX Thailand Open 2020 TOYOTA Thailand Open 2020 HSBC BWF World Tour Finals 2020 ร่วมด้วย นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวดารณี ลิขิตวรศักดิ์ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยได้รับเกียรติจาก คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้การต้อนรับ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี

การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการจัดในรูปแบบสถานที่กักกันรูปแบบเฉพาะองค์กร  OrganizationalQuarantine โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินการจัดการแข่งขันได้  ภายใต้มาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัดจาก ศบค. และกรมควบคุมโรค  กระทรวงสาธารณสุข โดยพื้นที่ที่เข้าไปตรวจเยี่ยม

เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน  คือ อิมแพค อารีน่าและสนามฝึกซ้อม Hall 5 สถานที่พักของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ต่างชาติ คือ โรมแรมโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพค สถานที่พักของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ชาวไทย คือ โรงแรมไอบิส กรุงเทพ อิมแพค ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน โดยกำหนดเป็น Bubble Area  ผู้ที่เข้าอยู่ในสถานที่กักกันตัว หรือ OQ ต้องอยู่ตั้งแต่วันที่  4 ถึง 31 มกราคม 2564 ห้ามออกก่อนกำหนดโดยเด็ดขาด กรณีต้องออกจะต้องครบ 14 วัน และไม่สามารถเข้าไปใหม่ได้ และผู้ที่อยู่ภายนอกห้ามเข้า Bubble โดยเด็ดขาดเช่นกัน ภายใต้การกำกับควบคุมของทีมด้านการแพทย์และสาธารณสุขจากกรมควบคุมโรค และกรมแพทย์ทหารอากาศ  ที่จะเข้าไปกำกับการจัดการแข่งขัน ภายใต้มาตรการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ภายใต้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ตลอดระยะเวลา 1 เดือน ของการแข่งขัน 3 รายการ

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงมหาดไทย โดย ผวจ.นนทบุรี กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี กระทรวงการต่างประเทศ โดยกรมการกงสุล กรมแพทย์ทหารอากาศ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สมาคมแบดมินตัน และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อม ร่วมมือจัดการแข่งขันและอำนวยความสะดวกแก่คณะนักกีฬาจาก 23 ประเทศเพื่อสร้างความมั่นใจในการจัดการแข่งขันแบดมินตันระดับโลกในประเทศไทยครั้งนี้  ภายใต้มาตรการควบคุมโรคและแนวทางปฏิบัติเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19  ทุกขั้นตอนมีแนวปฏิบัติที่ละเอียดชัดเจน มีการฝึกอบรมผู้ปฏิบัติ และผู้ที่เกี่ยวข้องในทุกจุดให้เกิดความปลอดภัยขั้นสูงสุดทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การรับนักกีฬาจากสนามบินถึงโรงแรมที่พัก มีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด19 ตั้งแต่วันแรกเมื่อถึงที่พัก และตรวจทุกๆ 3 วัน รวมตรวจ 8 ครั้ง  ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

แนวปฏิบัติในการเข้าพัก การรับประทานอาหารกล่องในห้องพักในช่วง 14 วันแรก การจัดการขยะ การซักเสื้อผ้า การทำความสะอาดที่พัก ห้องน้ำ การเดินทางจากโรงแรมโนโวเทล โดยใช้รถบัส รถตู้ แยกประเทศ ไปอาคาร Hall 5 และอิมแพคอารีน่า เพื่อฝึกซ้อมและแข่งขัน การทำความสะอาดอุปกรณ์  พื้นผิวสัมผัสต่างๆ  อุปกรณ์กีฬา สนามแข่งขัน ฯลฯ ทุกการเคลื่อนไหวของนักกีฬาจะมี Application  ติดตามตัว และมีกล้องวงจรปิดครอบคลุมทุกพื้นที่  ทั้งภายในบริเวณโรงแรม สนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม  ห้องฟิตเนส รวมทั้งจุดที่เป็นประตูเข้าออกต่างๆ จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกำกับควบคุม ไม่ให้มีการเข้าออกโดยเด็ดขาด มีระบบการติดต่อสื่อสารและระบบรายงานระหว่างในและนอก Bubble Area ประจำทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง มีศูนย์ Command Center ที่พร้อมรับสถานการณ์และแก้ไขปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาการแข่งขัน